0

Binance là gì?

Binance chắc hẳn sẽ là cái tên mà mọi người nghe tới rất rất nhiều khi bước vào không gian tiền điện tử. Và trong bài viết này ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản để mọi người có thể biết Binance là gì cũng như những thông tin về tính năng, phí giao dịch trên sàn Binance.

Nào, chúng ta cùng bắt đầu bài viết thôi!

Sàn Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology tại Thượng Hải, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau chính sách thắt chặt kiểm soát tiền điện tử của chính quyền Trung Quốc, Binance đã phải di dời trụ sở của mình sang địa điểm khác và cộng đồng tiền điện tử đang cho rằng trụ sở hiện tại của Binance nằm ở quốc đảo Malta. Dù vậy Ted Lin, giám đốc phát triển của sàn Binace cho biết:

“Chúng tôi có văn phòng ở Malta cho phòng chăm sóc khách hàng và các phòng ban pháp chế nhưng đây không phải là nơi đặt trụ sở. Đây chỉ là trụ sở về mặt tinh thần. Đây chỉ là cái tên mà mọi người thường gán ghép cho Binance.”

Ở thời điểm hiện tại, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới, đỉnh điểm là trong năm 2020, Binance đã ghi nhận kỷ lục với khối lượng giao dịch trong 24 giờ đạt 15 tỷ đô.

Sàn Binance đang hỗ trợ gần 800 cặp giao dịch, trong đó đồng Binance Coin (BNB) là đồng coin được chính Binance phát hành. Người dùng có thể nộp coin/token trực tiếp lên Binance để tiến hành giao dịch hoặc dùng tiền fiat (VND, USD,…) mua bán bằng thẻ visa.

Trong hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Binance có thể được xem là có một hệ sinh thái đa dạng và hoàn chỉnh nhất. Bao gồm: giao dịch giao ngay (spot), giao dịch có đòn bẩy (Margin), hợp đồng tương lai (Futures), hợp đồng quyền chọn (Options), giao dịch ngang hàng P2P, Binance LaunchpoolBinance Launchpad và Binance NFT.

Ưu điểm của Binance

Binance đang trở thành một thương hiệu toàn cầu và từng bước hoàn thiện những mảnh ghép của hệ sinh thái với ưu điểm:

 • An toàn và ổn định: Sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ đa thiết bị: Hỗ trợ các trình duyệt web, Android, IOS, HTML5 và các nền tảng khác.
 • Hiệu suất cao: Có thể xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Hỗ trợ tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Tây Ban nha và cả tiếng Việt trên cả máy tính và điện thoại.
 • Tính thanh khoản cao: Cung cấp nhiều cặp giao dịch với tính thanh khoản cực cao.
 • Đội ngũ phát triển mạnh: Binance được điều hành bởi Changpeng Zhao. Công ty cho biết nhóm của họ có kinh nghiệm sâu rộng trong cả tài chính truyền thống ở phố Wall và tài chính tiền điện tử.

Với vị thế tiên phong, Binance chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Đọc đến đây bạn đã biết được thông tin cơ bản về sàn Binance là gì và chắc hẳn bạn đã rất tò mò những tính năng trên sàn rồi phải không? Hãy cùng mình tiếp tục tìm hiểu những tính năng trên sàn Binance nhé!

Tính năng trên sàn Binance

Với một sàn giao dịch tiền điện tử như Binance thì chắc chắn phải có những tính năng cơ bản như:

 • Nạp/Rút và lưu trữ coin/token.
 • Giao dịch giao ngay (spot).
 • Giao dịch Margin.
 • Giao dịch Hợp đồng tương lai (Futures).
 • Giao dịch ngang hàng P2P (nơi người dùng thường dùng để giao dịch tiền fiat).
 • Hợp đồng quyền chọn (Options)

Các tính năng được nêu trên của sàn Binance đều hoạt động mượt mà và phục vụ hầu hết những nhu cầu của người dùng. Bên cạnh đó Binance còn có Binance LaunchpoolBinance Launchpad là 2 nền tảng phát hành token của các dự án mới. Những dự án được phát hành token thông qua Binance Launchpool và Binance Launchad, hầu hết đều là những dự án chất lượng và mang lại lợi nhuận cao cho người dùng nào tham gia khi có sự kiện.

Ngoài ra sàn Binance còn có Binance NFT, đây là một marketplace giành cho các tài sản NFT. Với Binance NFT, bạn hoàn toàn có thể tự tạo NFTs của riêng mình hoặc là mua bán, lưu trữ tài sản NFTs.

Có thể thấy, sàn Binance đã và đang tạo nên một hệ sinh thái hoàn thiện, đầy đủ tính năng cho tất cả người dùng khi tham gia crypto.

Phí giao dịch trên sàn Binance

Khi tiến hành giao dịch trên bất kỳ một sàn nào đó, phí giao dịch luôn là một yếu tố mà nhiều người quan tâm. Với vị thế là một sàn top đầu và có volume giao dịch lớn, sàn Binance có mức phí theo mình đánh giá thì khá là tốt. Nếu so sánh với các sàn giao dịch khác, phí giao dịch trên Binance có thể xem là khá rẻ.

Phí giao dịch Spot (giao ngay) tại thời điểm viết bài được chia ra thành 10 bậc từ VIP 0 đến mức VIP 9. Mức VIP tương ứng với khối lượng giao dịch diễn ra trong 30 ngày tính theo BUSD. Thường sẽ giao động từ 0.02% đến 0.1%. Mức giao dịch càng cao thì tỷ lệ % phí càng thấp.

Tuy nhiên nếu sử dụng BNB để làm phí giao dịch thì sẽ được chiết khấu 25%. Riêng giao dịch Spot BTC với stablecoin (USDT, BUSD) trên sàn Binance đang được miễn phí giao dịch. Với các cặp giao dịch spot với BUSD bạn không mất phí maker.

phi-trade-spot-san-binance
Phí giao dịch Spot trên sàn Binance.

Phí giao dịch Margin trên sàn Binance được tính theo từng token bạn muốn ký quý để vay. Để rõ hơn về cách tính % phí cho từng token, bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang thông báo phí của Binance để cập nhật thêm tại đây.

phi-trade-margin-san-binance
Phí giao dịch Margin trên sàn Binance.

Tương tự như giao dịch spot và giao dịch margin, phí giao dịch hợp đồng tương lai Futures trên sàn Binance cũng được chia thành 10 bậc. Ngoài phí giao dịch bình thường, khi giao dịch Futres bạn sẽ phải chịu thêm phí Funding được tính sau mỗi 8 tiếng.

phi-trade-futures-san-binance
Phí giao dịch futures sàn Binance.

Ngoài giao dịch Spot, Margin và Futures, một vài tính năng khác của sàn Binance cũng phải chịu những mức phí khác nhau. Nếu bạn muốn tham khảo mức phí của tính năng nào trước khi sử dụng, thì có thể truy cập đường link này và chọn mục bạn muốn xem phí.

phi-giao-dich-quyen-chon-tren-binance

Những câu hỏi thường gặp về sàn Binance

Sàn Binance có uy tín hay không? Giao dịch trên sàn Binance liệu có an toàn?

Ở thời điểm hiện tại, sàn Binance có thể nói là sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất. Mặc dù trong suốt quá trình hoạt động, Binance đã phải đối mặt với nhiều FUD nhưng nó vẫn đứng vững và xử lý tốt khi đối mặt với những FUD đó để xây chắc vị trí số một trong không gian tiền điện tử.

Bên cạnh đó, các tính năng bảo mật của sàn Binance (xác minh 2 bước, mã anti-phising cho email, xác minh khuôn mặt/vân tay cho app…) cũng rất đầy đủ. Khi sử dụng, bạn nên bật các tính năng bảo mật này lên và tránh truy cập các đường link đáng ngờ là tài khoản của bạn sẽ ở mức an toàn tối đa. Nếu bạn chưa biết thao tác bật các tính năng này, trong những bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhé.

Sàn Binance có thu phí nạp/rút coin/token không?

Binance không thu phí khi bạn nạp coin/token lên sàn nên bạn yên tâm nhé.

Về phí rút coin/token trên sàn Binance thì sẽ phải chịu một mức phí nhất định. Mức phí này tuỳ thuộc vào từng loại coin/token cũng như blockchain mà bạn muốn rút về. Như hình dưới là phí rút USDT theo từng blockchain.

phi-rut-usdt-san-binance
Phí rút USDT trên sàn Binance

Nếu bạn muốn tham khảo phí rút của các coin/token khác có thể theo dõi qua đường link này.

Có thể trữ coin/token trên sàn Binance hay không?

Bạn hoàn toàn có thể trữ coin/token trên sàn Binance. Tuy nhiên, bạn nên kích hoạt hết các tính năng bảo mật của tài khoản nhằm đảm bảo an toàn tối ưu nhất.

Việc trữ coin/token trên sàn Binance sẽ phù hợp nhất cho những bạn mới tìm hiểu thị trường crypto, hoặc những người giao dịch thường xuyên. Nên nhớ, không nên truy cập những đường link lạ được share trên các mạng xã hội hoặc tải file lạ trên thiết bị bạn dùng đăng nhập sàn Binance để tránh dính virus, trojan, keylogger.

Tổng kết

Qua bài viết này mình hi vọng bạn đã có cái nhìn cơ bản nhất để biết được sàn Binance là gì, cũng như tại sao lại chọn sàn Binance để giao dịch tiền điện tử. Theo mình thì sàn Binance, chắc chắn sẽ là một lựa chọn tối ưu nhất đối với những ai tham gia giao dịch, cũng như đầu tư tiền điện tử với những ưu điểm như:

 • Đầy đủ các tính năng.
 • Uy tín, bảo mật cao.
 • Có một hệ sinh thái đa dạng.
 • Giao diện thân thiện, dễ thao tác và có hỗ trợ Tiếng Việt.

Trong bài viết tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản cũng như xác minh, bật bảo mật tài khoản sàn Binance bạn nhớ theo dõi nhé.

Was this article helpful to you? Yes No

How can we help?